Hóa đơn điện tử nhiều trang được quy định thế nào?

Hóa đơn điện tử nhiều hơn 1 trang

Hóa đơn điện tử nhiều trang được lập khi số lượng hàng hóa dịch vụ vượt quá số dòng trên 1 trang và vẫn hợp lệ nếu đáp ứng được các điều kiện nhất định.

1. Lập hóa đơn điện tử nhiều trang cần lưu ý gì?

Hóa đơn điện tử có thể lập nhiều trang không

Khi sử dụng hóa đơn nói chung, hóa đơn điện tử nói riêng, nếu doanh danh mục hàng hóa, dịch vụ vượt quá số dòng của một trang thì người lập được phép lập hóa đơn nhiều trang. Điều này đã được Bộ Tài chính quy định trong Khoản 1, Điều 19, Thông tư số 39/2014/TT-BTC.

Cụ thể, với những trường hợp cơ sở kinh doanh lập hóa đơn từ phần mềm, có số lượng hàng hóa, dịch vụ bán ra nhiều hơn số dòng của một hóa đơn thì Cục thuế sẽ xem xét để chấp thuận cho cơ sở kinh doanh đó lập hóa đơn điện tử nhiều trang. Song, cần lưu ý rằng:

 • Trang sau của hóa đơn phải có cùng số hóa đơn với trang đầu.
 • Các trang hóa đơn phải có cùng tên, địa chỉ, mã số thuế bên mua và bán như trang đầu.
 • Các trang có cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn y như trang đầu.
 • Các trang sau phải ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc – trang X/Y”. Trong đó: X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó.

Với những trường hợp các tổ chức, doanh nghiệp không muốn lập hóa đơn điện tử nhiều trang thì cũng có thể chọn cách sử dụng bảng kê để liệt kê danh sách hàng hóa, dịch vụ kèm theo hóa đơn.

Tuy nhiên, hiện nay đang tồn tại một thực tế: Không phải cơ quan thuế nào cũng chấp nhận việc xuất bảng kê kèm theo hóa đơn điện tử. Do đó, trước khi chọn xuất bảng kê kèm theo hóa đơn điện tử, người lập hóa đơn cần phải liên hệ với cơ quan thuế doanh nghiệp mình trực thuộc để được giải đáp chi tiết có chấp thuận hay không việc này.

2. Điều kiện để hóa đơn điện tử nhiều trang có giá trị pháp lý

Điều kiện để đảm báo giá trị pháp lý của hóa đơn điện tử nhiều trang

Căn cứ vào Khoản 3, Điều 3, Thông tư số 32/2011/TT-BTC, ban hành ngày 14/03/2011, Bộ Tài chính đã quy định các hóa đơn điện tử chỉ có giá trị pháp lý khi thỏa mãn đồng thời các quy định sau:

 • Hóa đơn điện tử phải đảm bảo sự tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin hóa đơn. Điều này đồng nghĩa rằng, thông tin chứa trong hóa đơn điện tử phải vẹn nguyên là thông tin được tạo ra ở dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử, chưa hề qua chỉnh sửa kết từ lần xuất đầu tiên.

>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá hóa đơn điện tử.

 • Để các doanh nghiệp nhận thức rõ hơn về điều này, Bộ Tài chính cũng đưa ra tiêu chí đánh giá tính toàn vẹn của thông tin. Cụ thể, đó phải là thông tin còn đầy đủ và chưa bị thay đổi, ngoài những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình trao đổi, lưu trữ hoặc hiển thị hóa đơn điện tử.
 • Các thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh những khi cần thiết.

Quy định trên được áp dụng đối với các các hóa đơn điện tử có nhiều trang.

Kết luận

Để được tư vấn thêm về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

>> Tham khảo: Phần mềm hóa đơn điện tử phổ biến nhất hiện nay.

Rate this post