Tra cứu thông tin hóa đơn điện tử đã phát hành thế nào?

Tra cứu hóa đơn điện tử

Thay vì tra cứu hóa đơn trên cổng thông tin tra cứu hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế, người dùng của doanh nghiệp có thể dễ dàng tra cứu hóa đơn đã phát hành, đã xuất ngay trên phần mềm hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp mình sử dụng một cách đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn và doanh nghiệp cách tra cứu hóa đơn điện tử đã phát hành trên phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice. Các phần mềm khác, cách thức tra cứu cũng được áp dụng tương tự.

Bước 1: Truy cập website E-invoice

Bước đầu tiên để tra cứu đơn điện tử, người dùng truy cập vào website của E-invoice theo đường link sau: https://einvoice.vn/.

Tra cứu hóa đơn điện tử đã phát hành là một trong những nghiệp vụ cần thiết giúp kế toán doanh nghiệp kiểm tra và xác thực lại tính chính xác và hợp pháp của hóa đơn đã xuất. Trường hợp hóa đơn đã xuất xảy ra sai sót, việc tra cứu sẽ giúp kế toán có thể chủ động khắc phục sớm lỗi sai và hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra với hóa đơn.

Ngoài ra, nhiều trường hợp kế toán cần lấy hóa đơn phục vụ mục đích lưu trữ, in ấn hay gửi cho khách hàng thì cũng sẽ sử dụng tới nghiệp vụ tra cứu hóa đơn.

Hiện nay, hầu hết các phần mềm hóa đơn điện tử đều sẽ cung cấp tính năng tra cứu hóa đơn đã xuất, đã phát hành một cách đơn giản và chính xác. Chẳng hạn như khi sử dụng phần mềm Hóa đơn điện tử E-invoice của Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn, người dùng có thể dễ dàng tra cứu hoặc lấy hóa đơn mọi lúc, mọi nơi, ngay trên website einvoice.vn, tại chức năng Tra cứu. Bởi, tất cả các dữ liệu về hóa đơn của doanh nghiệp khách hàng đều được lưu trữ đầy đủ, an toàn, bảo mật trên hệ thống E-invoice.

>> Tham khảo: Quy định nộp thuế TNCN từ việc cho thuê nhà có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm.

Bước 2: Chọn chức năng “TRA CỨU”

Tại giao diện chính của website E-invoice, người dùng nhấn chọn chức năng “TRA CỨU” hóa đơn cần kiểm tra.

Trong Nghị định 123/2020/NĐ-CP mới được ban hành, bên cạnh việc thay đổi thời hạn bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử, quy định chung về hóa đơn, chứng từ, Chính Phủ đã nhấn mạnh chủ trương: Khuyến khích các đơn vị kinh doanh đáp ứng đầy đủ điều kiện về cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin nhanh chóng chuyển đổi, áp dụng hóa đơn điện tử trước thời hạn quy định càng sớm càng tốt.

Bởi, việc nhanh chóng áp dụng hóa đơn điện tử không những giúp các đơn vị kinh doanh sớm hoàn thành lộ trình chuyển đổi hóa đơn số, đảm bảo tính hợp pháp cho hóa đơn mà còn giúp gia tăng nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp:

 • Tiết kiệm đến 90% chi phí so với hóa đơn giấy;
 • Cắt giảm quy trình in ấn hóa đơn, tiết kiệm thời gian lập xuất hóa đơn;
 • Giảm thiểu rủi ro trong việc lưu trữ hóa đơn: mất, cháy, hỏng hóa đơn,…;
 • Tiết kiệm tối đa chi phí lưu trữ hoá đơn;
 • Tiết kiệm thời gian, công sức trong việc quản lý và tìm kiếm hóa đơn;
 • Dễ dàng điều chỉnh, xử lý, hủy hóa đơn sai sót;
 • Thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu;
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Ngoài ra, nếu các doanh nghiệp lựa chọn chuyển đổi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice thì còn có cơ hội sử dụng app E-invoice với mức phí 0 đồng, giúp kế toán doanh nghiệp dễ dàng lập xuất hóa đơn mọi lúc, mọi nơi chỉ với 01 chiếc smartphone có kết nối mạng và hưởng nhiều chương trình khuyến mãi khác.

>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

Bước 3: Điền thông tin hóa đơn

Sử dụng web Einvoice.

Trên giao diện tra cứu hóa đơn điện tử, người dùng điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu rồi nhấn ô “TRA CỨU HÓA ĐƠN”.

Cụ thể, người dùng cần nhập “Mã nhận hóa đơn” và nhập “Mã kiểm tra” được cung cấp bởi hệ thống rồi nhấn ô “TRA CỨU HÓA ĐƠN”.

>> Tham khảo: Thuế TNDN tính theo doanh thu hay lợi nhuận?

Bước 4: Nhận kết quả tra cứu

Ngay sau khi nhấn lệnh tra cứu, hệ thống sẽ tìm kiếm và nhanh chóng trả lại kết quả là bản hóa đơn điện tử người dùng muốn tra cứu thông tin.

Với kết quả này, người dùng có thể xem và kiểm tra lại thông tin trên hóa đơn đã phát hành để chắc chắn hóa đơn đã xuất không tồn tại sai sót. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng tải hóa đơn về nếu muốn.

Cách thức tải về rất đơn giản, người dùng chỉ việc nhấn chuột chọn “Dạng PDF” hoặc “Dạng XML” ở phần “Tải hóa đơn” để hoàn thành việc lấy hóa đơn điện tử về máy là xong.

Không chỉ hỗ trợ tra cứu, lấy hóa đơn dễ dàng, nhanh chóng, ở nhiều định dạng khác nhau, E-invoice còn là phần mềm hóa đơn điện tử hàng đầu hiện nay và được sử dụng phổ biến nhất trong các doanh nghiệp FDI.

Kết luận

Để được tư vấn thêm về hóa đơn điện tử và đăng ký sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử Einvoice, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

 

5/5 - (1 bình chọn)