Doanh nghiệp có thể tra cứu hóa đơn điện tử ở đâu?

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử

Bài viết hướng dẫn tổng quan về cách tra cứu hóa đơn điện tử, mục đích sử dụng thông tin hóa đơn.Có thể tra cứu hóa đơn điện tử ở đâu dễ dàng, tiện lợi và chính xác nhất?

1. Mục đích sử dụng thông tin tra cứu hóa đơn điện tử

Việc tra cứu hóa đơn điện tử sẽ giúp các kế toán và doanh nghiệp kiểm tra được các thông tin liên quan đến hóa đơn đã xuất và biết được hóa đơn ấy đã hợp lệ, hợp pháp hay chưa. Nhiều kế toán cũng sử dụng hệ thống tra cứu hóa để điện tử để kiểm tra xem hóa đơn điện tử đã được phép sử dụng hay chưa.

Với những trường hợp hóa đơn điện tử đã xuất nhưng xảy ra sai sót, việc tra cứu, kiểm tra các thông tin trên hóa đơn điện tử chính là cách giúp các kế toán và doanh nghiệp kịp thời tiến hành sửa chữa sai sót sớm, giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra, đồng thời góp phần hạn chế tối đã những vi phim về lập xuất hóa đơn điện tử.

>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

Ngoài ra, khi tiến hành tra cứu, các thông tin hiển thị trên hóa đơn điện tử có giúp kế toán và doanh nghiệp nắm được nhiều thông tin quan trọng về phía đối tác của doanh nghiệp mình. Do đó, tra cứu hóa đơn điện tử ngày càng trở thành nhu cầu thiết thực, không thể thiếu.

2. Có thể tra cứu hóa đơn điện tử ở đâu?

Khi có nhu cầu tra cứu hóa đơn điện tử, các kế toán và doanh nghiệp có thể sử dụng các hệ thống hóa đơn điện tử cung cấp tính năng này. Theo đó, các kế toán và doanh nghiệp có thể sử dụng một trong 2 cách tra cứu rất thông dụng sau:

  • Tra cứu HĐĐT trên trang của Tổng cục Thuế.
  • Tra cứu HĐĐT hệ thống phần mềm HĐĐT mà doanh nghiệp đang sử dụng, chẳng hạn như phần mềm HĐĐT E-invoice của ThaisonSoft.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính tiện lợi thì các doanh nghiệp có thể sử dụng tra cứu HĐĐT ngay trên hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp mình đang sử dụng.

Tra cứu hóa đơn điện tử ở đâu

3. Hướng dẫn các bước tra cứu hóa đơn điện tử

Bước 1: Truy cập vào hệ thống hóa đơn điện tử E-invoice để tiến hành tra cứu

Hiện nay, mỗi đơn vị kinh doanh khi sử dụng phần mềm HĐĐT E-invoice của nhà cung cấp ThaisonSoft thì đều sẽ được cấp cung cấp tài khoản để có thể tiến hành tra cứu, kiểm tra hay đọc file XML của hóa đơn điện tử.

Với việc tra cứu hóa đơn điện tử, bạn có thể thực hiện ngay trên hệ thống website của E-invoice, bằng cách truy cập vào trang này: https://einvoice.vn/.

>> Tham khảo: Đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử có mã của Cơ quan thuế.

Bước 2: Chọn chức năng “TRA CỨU”

Trên giao diện chính của trang E-invoice, bạn nhấn chọn chức năng “Tra cứu”.

Bước 3: Nhập thông tin để tiến hành tra cứu

Muốn tra cứu hóa đơn điện tử, bạn cần điền đầy đủ thông tin được yêu cầu. Cụ thể:

  • “Mã nhận hóa đơn”: đây chính là mã nhận hóa đơn đã được cung cấp bởi phần mềm HĐĐT E-invoice ngay khi doanh nghiệp nhấn ký điện tử xác thực việc xuất hóa đơn thành công.
  • Mã kiểm tra: Bạn nhập đúng mã kiểm tra theo mã hệ thống đã cung cấp.

Sau khi hoàn tất thông tin cần nhập, bạn nhấn chọn ô “TRA CỨU HÓA ĐƠN” để hoàn tất. Chỉ cần các thông tin bạn nhập đảm chính xác thì hệ thống sẽ lập tức trả lại kết quả là bản HĐĐT bạn cần tra cứu.

Tới đây, việc tra cứu HĐĐT tử trên hệ thống E-invoice của bạn đã hoàn tất. Trường hợp muốn tải hóa đơn về, bạn chỉ cần nhấn chuột chọn “Dạng PDF” hoặc “Dạng XML” ở phần “Tải hóa đơn” để hoàn thành việc lấy hóa đơn điện tử về máy tính của mình mà thôi.

Kết luận

Mọi thắc mắc về cách dùng app mobile E-invoice hoặc muốn được tư vấn muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/
Rate this post